Tin tức mới

3 KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CHẤT LIỆU MAY ÁO THUN ĐỒNG PHỤC BẠN CẦN NẮM RÕ

Để giúp các cá nhân, doanh nghiệp có thêm các thông tin hữu ích khi chọn may đồng phục doanh nghiệ, đồng phục nhóm lớp, Đồng phục Zeta Miền Bắc xin đưa ra một số kinh nghiệm lựa chọn chất liệu vải để may áo thun đồng phụ đẹp và phù hợp nhất với nhu cầu. 

Có 3 yếu tố chính các bạn cần quan tâm khi chọn áo thun đồng phục, đó là: 
1.Chỉ số cotton: Đây chính là yếu tố quyết định độ mát/thấm hút mồ hôi của vải.

              
Ở một nước có khi hậu nóng ẩm như VIệt Nam, mặc một chiếc áo thun có độ thấm hút mồ hôi tốt, mát mẻ luôn là yếu tố quan trọng nhất. 
Có 2 thành phần chính để dệt vải là sợi bông (cotton) và PE (nhựa).Số % cotton càng cao thì càng thấm hút mồ hôi và mặc càng mát, càng dễ chịu. Ngược lại số % PE càng nhiều thì mặc càng nóng. Nếu phân chia vải thun may đồng phục theo chỉ số cotton của vải, có thể chia ra làm 3 loại chính:
* 100% cotton
Ưu điểm : mặc mát, thấm hút mồ hôi tuyệt vời
Nhược điểm là giá vải rất cao, hay bị xù lông, mình vải nhũn nên mặc “không đứng áo”(không vào form áo), nhìn không được đẹp lắm.
* 65% cotton và 35% PE.
Đây là chất liệu vải thông dụng nhất trên thị trường khi nó vừa mát, thấm hút mồ hôi(tuy không bằng 100% cotton) nhưng nó khắc phục gần như hết các nhược điểm của chất vải 100% cotton.Chất vải 65/35 này giá thành hợp lý, không bị xù lông, mặc lên rất đứng áo, đẹp.
2.Hình thức vải/mặt vải và độ dày/bền của áo thun đồng phục.
Đây là yếu tố quan trọng thứ 2, chỉ sau độ thấm hút mồ hôi/thoáng mát của việc lựa chọn áo thun đồng phục. Hình thức vải/mặt vải đẹp hay không thì nó phụ thuộc vào “gu thẩm mỹ” của mỗi người, tính cách của mỗi người và nhu cầu của mỗi người.Trên thị trường có rất nhiều loại vải thun, nhưng dùng để may áo thun đồng phục thì có 4 loại vải chính sau :
+ Vải thun trơn

                                
Là loại vải có mắt vải rất nhỏ, đan khít nhau.Thường thì loại vải này rẻ nhất, thông dụng nhất , dễ may nhất và có thể may đươc cả áo thun đồng phục cổ tròn và cổ bẻ/cổ trụ. Loại vải này có cả loại vải mỏng tới vải dày trung bình, độ bền tương đối tầm 1,5 năm.
+ Vải cá sấu


Loại vải này có có mắt vải to hơn mắt vải thun trơn, đan nhau như những sợi xích.Loại vải này chỉ may áo thun đồng phục cổ trụ/cổ bẻ mà thôi. Loại vải này mang tính thời trang cao, được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Còn về độ dày/bền, thì vải cá sấu này có độ dày trung bình và có độ bền xấp xỉ 1,5 năm.
+ Vải cá mập


Là loại vả có mắt vải to nhất trong số các loại vải thun, mắt vải hình chữ nhật và nổi hẳn lên.Loại vải này dày, độ bền >= 2 năm và thường có giá cao nhất trong số tất cả các loại vải. Loại vải này chỉ may áo thun đồng phục cổ bẻ/cổ trụ mà thôi.
+ Vải mè

                            
Mắt vải giống như hạt mè, giá khá rẻ, mang tính thời trang cao, thường được dùng trong đồng phục bóng đá và áo thun sự kiện, áo thun quảng cáo, nhưng mặc nóng.Vải này mỏng, giá rẻ và độ bền không cao.
3.Độ co giãn của vải: có 2 loại co giãn, co giãn 2 chiều và co giãn 4 chiều.
+ Thun co giãn 4 chiều, loại vải phổ biến được chọn may áo thun đồng phục
Dù kéo chiều ngang hay chiều dọc thì áo đều co giãn,mặc mát, form đẹp, nhưng áo có thể dễ mất form theo thời gian. Và thường thì áo 4 chiều giá cao hơn áo 2 chiều tầm 10.000 - 15.000đ/áo.
+ Thun co giãn 2 chiều, loại vải may áo phông đồng phục phổ biến
Khi kéo chiếc áo thì nó chỉ co giãn theo chiều ngang của áo, mặc mát (nhưng không mát bằng thun 4 chiều) và áo sẽ đẹp do ít bị chảy sệ theo thời gian. .
Nên lựa chọn loại vải nào để may áo thun đồng phục đây????
Dựa vào những kinh nghiệm lựa chọn chất vải để may áo thun đồng phục nêu trân, khi lựa chọn  bạn phải xem nhu cầu thực sự của bạn là gì, ngân sách của bạn là bao nhiêu để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.
Đồng phục Zeta Miền Bắc đã tóm tắt ưu, nhược điểm của các loại vải may áo thun đồng phục, và Đồng phục Zeta Miền Bắc xin tư vấn thêm về chọn vải cho các nhu cầu của bạn như sau:

 

Áo phông cổ trơn

 (cổ tròn, cổ tim)

Áo phông cổ trụ, cổ bẻ

Vải thun trơn (single)

V

V

Vải thun cá sấu

X

V

Vải thun cá mập

V

X

Vải thun mè

X

V

- Nếu bạn may áo thun cổ tròn (không cổ) thì bạn nên chọn vải thun trơn/ vải mè. Loại tốt, mặc mát mẻ, thấm hút mồ hôi thì thun trơn 65/35, thun trơn 100% cotton, 2 chiều hoặc 4 chiều đều tốt.Loại rẻ, mặc một thời gian ngắn thì thun trơn PE hoặc vải mè.
- Nếu bạn cần giá rẻ, thật rẻ, bạn nên chọn áo thun trơn/vải mè/cá sấu PE (gần như 100% là nhựa) nhưng mặc thì hơi nóng.
- Nếu bạn cần một chiếc áo thun đồng phục quán hoặc đồng phục lớp, lời khuyên đưa ra là bạn nên chọn áo cá sấu 65/35, 2 chiều hoặc 4 chiều đều được.
- Nếu như bạn dư giả về tài chính, bạn yêu cầu cao về chiếc áo thun đồng phục như đẹp, mát mẻ, thời trang, in/thêu sắc nét : chúng tôi khuyên bạn nên chọn áo thun cá sấu 65/35 loại tốt,4 chiều thêu logo sắc nét trước ngực và in sau lưng.
- Nếu bạn may áo thun đồng phục số lượng lớn cho người lao động/công nhân, vừa đảm bảo độ mát và giá cả hợp lý, bạn nên lựa chọn vải cá sấu 65/35 hoặc vải thun trơn 65 /35, 2 chiều.
- Nếu bạn cần một chiếc áo thun bền, mát mẻ thấm hút mồ hôi để phù hợp với công việc có cường độ lao động cao, chúng tôi khuyên bạn nên chọn áo thun cá mập 65/35, 2 chiều và 4 chiều đều được.
- Nếu bạn cần áo thun để chạy sự kiện/quảng cáo trong một thời gian ngắn, yêu cầu tính thời trang cao, bạn nên lựa chọn áo thun vải mè giá rẻ, thời trang.
Đồng phục Zeta Miền Bắc sẵn sàng cung cấp các loại:
Áo thun đồng phục, Áo phông đồng phục giá rẻ, Áo thun đồng phục công ty, Áo thun công nhân, Đồng phục công nhân, Áo thun quảng cáo, Áo thun sự kiện, Áo đồng phục công ty, Áo thun giá sỉ, Áo thun nhóm phù hợp với tất cả các nhu cầu của bạn.
>>>> Click để xem thêm các mẫu áo thun đồng phục (áo phông đồng phục) tại đồng phục Zeta Miền Bắc 

Viết bình luận