Tin tức mới

3 mẫu tạp dề bếp phổ biến nhất trong các nhà hàng khách sạn

Tạp dề là một loại trang phục được mặc trên quần áo khác và bao phủ chủ yếu là mặt trước của cơ thể. Mục đích chính được biết đến nhiều nhất của tạp dề một phụ kiện chức năng phủ lên trang phục của một người để bảo vệ quần áo và làn da của mình khỏi các vết bẩn. Ngày nay, chiếc tạp dề không chỉ phục vụ giới hạn trong các gian bếp nhà hàng, mà còn được coi như một trang phục không thể thiếu cho nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân. Thói quen mặc tạp dề  trước khi bắt đầu làm việc còn mang ý  nghĩa là nó chuẩn bị tinh thần và thể chất cho các nhiệm vụ trong tầm tay. Và các nhân viên tại các nhà hàng mang trên mình chiếc tạp dề sẽ tạo cho mình một thái độ sẵn sàng phục vụ, tạo ấn tượng làm việc năng động tới các thực khách.

Tùy thuộc vào các dịch vụ ăn uống mà hiện nay, các nhà hàng lựa chọn cho mình những kiểu dáng đồng phục tạp dề khác nhau, với màu sắc khác nhau:

1. Đồng phục  tạp dề yếm (còn gọi là tạp dề bib, tạp dề cả thân, tạp dề kiểu Pháp)

Tạp dề yếm có thể có dây đeo quanh cổ, hoặc dây đeo vai quai chéo ở phía sau và kết hợp với phần dây buộc quanh thắt lưng (là loại tạp dề được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là tại các nhà hàng, quán ăn phương Tây). Lợi thế của thiết kế dây đeo vai là nó làm cho tạp dề thoải mái hơn để mặc; dây đeo cổ có thể làm giảm nhẹ sự di chuyển dễ dàng.

Thông thường nếu các nhà hàng, khách sạn muốn đặt logo lên đồng phục tạp dề, họ sẽ chọn loại tạp dề nay, vì với thiết kế bao trọn phần thân trên, là vị trí thích hợp để in - thêu logo nhà hàng.

Đây cũng là loại tạp dề được các quán cà phê, trà sữa ưa chuộng khi đặt may đồng phục tạp dề.

 

Đồng phục tạp dề yếm cả thân

2.Tạp dề nửa thân (tạp dề eo): Bao phủ phần cơ thể từ thắt lưng trở xuống với dây buộc quanh hông.

Tạp dề nửa thân là loại tạp dề được ưa chuộng tại các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam.

Tạp dề nửa thân (tạp dề eo) cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau:

- Theo độ dài:

Tạp dề lửng: Có độ dài ngang tầm gối (có thể trên gối hoặc dưới gối 5cm), với thiết kế 2 túi bên hông, hoặc 1 túi chính giữa. Hiện nay, khi các nhà hàng thường ứng dụng máy tính bảng trong việc đặt món cho khách thì loại đồng phục tạp dề có thiết kế túi ở giữa kích thước 20x20 là sự lựa chọn hoàn hảo.

tạp dề nửa thân

Tạp dề phục vụ nửa thân

Tạp dề ngắn: Loại tạp dề này thường dùng cho nhân viên đứng quầy thu ngân, cùng với chiếc túi có khóa kéo. Chiều dài của chiếc tạp dề này cùng chiếc túi tương xứng vừa tầm tay, thuận tiện cho nhân viên thao tác.

 

         Tạp dề dành cho nhân viên thu ngân

Tạp dề dài: Loại tạp dề bao phủ gần đến mắt cá chân, tuy hiện nay chưa phổ biến, nhưng cũng là sự lựa chọn của không ít nhà hàng, đặc biệt đối với các nhà hàng có phong cách nhẹ nhàng, cổ điển.

- Theo kiểu dáng:

Tạp dề gấu bằng

 

Tạp dề gấu xéo (chéo)

đồng phục tạp dề phục vụ

Tạp dề gấu bo tròn góc:

đồng phục tạp dề phục vụ

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại tạp dề khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của khách hàng, đồng phuc Zeta Miền Bắc sẽ thiết kế và sản xuất theo ý tưởng của bạn.

Nếu bạn muốn có chiếc tạp dề đồng phục độc đáo cho nhà hàng, hoặc khách sạn của mình hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế miễn phí.

Hotline: 096 151 3000

Hoặc để lại email, điện thoại qua chatbox để các nhân viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận và liên hệ lại.

>>> Xem ngay hơn 200+ mẫu tạp dề phục vụ đẹp dành cho các nhà hàng, khách sạn!

Viết bình luận