Tin tức mới

Các kiểu in áo đồng phục phổ biến

In - thêu logo, slogan là bước không thể thiếu trong việc may đồng phục, đó chính là bước quan trọng để bạn nhấn mạnh cái tôi của doanh nghiệp, xây dựng hình ảnh riêng của thương hiệu, doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác. Đồng phục Zeta Miền Bắc sẽ giúp bạn tìm hiểu về các công nghệ in được sử dụng rộng rãi trong in áo đồng phục, để bạn có thể quyết định phù hợp với nhu cầu in ấn khi may đồng phục:

2 công nghệ in áo đồng phục phổ biến nhất

* In áo đồng phục bằng công nghệ in lụa (in lưới):

Là công nghệ in được sử dụng phổ biến nhất trong in áo đồng phục: Nói 1 cách đơn giản và dễ hiểu in lưới là kiểu in mà các hình in được làm trên các khung lưới chuyên dụng. Trong in lưới mỗi 1 màu sẽ được in bằng các bảng khác nhau. Ví dụ mẫu áo của bạn có 5 màu: xanh, đỏ, tím, vàng, đen thì khi in áo người in sẽ phải làm 5 bảng lưới tương ứng với 5 màu ( 1 bảng màu xanh, 1 bảng màu đỏ… ) trên bảng màu xanh sẽ in tất cả những họa tiết có màu xanh và các bảng khác cũng tương tự như vậy. Khi in áo tùy vào mẫu thiết kế người in sẽ in các bảng theo thứ tự khác nhau.
Chất liệu in chủ yếu của in lưới là in mực cao su. In mực cao su lên áo sẽ có độ đàn hồi cao, hình in bóng và có độ nổi. Độ dày và bóng của hình in phụ thuộc vào số lớp in và chất liệu mực. Chất liệu in của đồng phục Zeta Miền Bắc là in mực cao su Nhật và in 2 lớp.

In áo đồng phục bằng công nghệ in lưới

In đồng phục áo phông bằng công nghệ in lụa (in Lưới)

>>> Click để Tìm hiểu thêm về các loại mực dùng để in áo đồng phục
Kỹ thuật in lưới: Cho dù in thủ công, bán thủ công hay thực hiện bằng máy thì kỹ thuật in lưới cũng bao gồm những công đoạn chính như sau: làm khuôn in; chế tạo bàn in, dao gạt; pha chế chất tạo màu, hồ in; và in.
Sản phẩm áo in bằng chất liệu in lưới
Ưu điểm: Giá thành rẻ, hình in bóng đẹp, độ bền cao.
Nhược điểm: Chỉ in được với số lượng lớn, số lượng màu giới hạn, không in được các họa tiết có độ chuyển màu gradient., hình 3D

* In áo đồng phục bằng công nghệ in chuyển nhiệt :
In chuyển nhiệt là công nghệ sử dụng một loại mực in đặc biệt được gọi là  mực in chuyển nhiệt. Loại mực in đặc biệt này sẽ được in lên giấy in chuyển nhiệt hay còn gọi là giấy in nhiệt. Sau đó sử dụng một thiết bị ép nhiệt để giúp những hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in. 

In áo phông bằng công nghệ in chuyển nhiệtIn đồng phục áo phông bằng công nghệ chuyển nhiệt

Sản phẩm áo in bằng công nghệ in chuyển nhiệt
Ưu điểm: Số lượng in từ 1 chiếc, không giới hạn màu sắc hình in, Có thể in các tấm hình, hoạ tiết, hoa văn,  lên mọi chất liệu vải hoặc sản phẩm một cách dễ dàng như in trên giấy in ảnh, hình in đẹp, thời gian lấy áo nhanh ( Lấy ngay hoặc 1 – 2 ngày )
Nhược điểm: Độ bền không cao lắm, sau một thời gian sử dụng hình in chuyển nhiệt dễ bị  bong nứt, Khả năng in nhiệt lên áo màu đen rất hạn chế, in nhiệt lên áo đen hoặc xanh đậm, hoặc màu đậm cần in bằng cao su. Giá thành cao.

Quy trình in áo phông chuyển nhiệt

Quy trình in áo phông đồng phục bằng công nghệ in chuyển nhiệt

NÊN CHỌN IN HAY THÊU ÁO ĐỒNG PHỤC
Nhiều người vẫn cho rằng in thì đẹp nhưng thêu thì bền hơn. Hình in sử dụng theo thời gian sẽ bị gãy, nứt, hoặc phai màu… Tuy nhiên, với đồng phục Zeta Miền Bắc, điều đó là không đúng. Chúng tôi chỉ sử dụng mực in cao cấp (mực cao su) với độ đàn hồi và độ bền rất cao, không bị tình trạng nứt-gãy hình in trong quá trình sử dụng. Mực in kiểu chuyển nhiệt cũng có độ bền màu rất cao do dùng mực nhập khẩu, độ bền không thua kém nhiều so với hình thêu. Do đó, dù bạn chọn phương án nào thì cũng có thể yên tâm về mặt chất lượng.

>>> Click để xem thêm Nên chọn in hay thêu khi may đồng phục!

Viết bình luận