Tin tức mới

NÊN CHỌN IN HAY THÊU KHI MAY ĐỒNG PHỤC! ƯU NHƯỢC ĐIỂM?!

      Với công nghệ in – thêu phát triển, nhiều kĩ thuật in thêu hiện đại ra đời, đáp ứng các nhu cầu in thêu logo, slogan áo đồng phục. Cả 2 công nghệ in và thêu đều cho ra các sản phẩm chất lượng cao, sắc nét. Vì vậy, việc lựa chọn in hay thêu áo đồng phục phụ thuộc vào sở thích của khách hàng, đặc điểm của loại vải may đồng phục và hình ảnh cần in thêu

thêu logo áo đồng phục
Ngày nay, công nghệ in và thêu trên chất liệu vải và đồng phục tại Việt Nam đã phát triển khá hoàn thiện, việc chọn lựa in hay thêu phụ thuộc nhiều vào nhu cầu, sở thích khách hàng và đặc điểm của hình cần in-thêu. Bản thêu hiện đại đã có độ nét cao hơn rất nhiều so trước đây, bản in cũng có độ nét cao và độ bền tốt trong quá trình sử dụng. Để chọn in hay thêu, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây để có cho mình một chiếc áo thun đồng phục ưng ý nhất.
– IN ÁO ĐỒNG PHỤC

in áo đồng phục

Sử dụng màu mực in thủ công từ bản in, độ nét cao, màu sắc tương đối chính xác
Màu sắc của in đa dạng hơn thêu, đối với kỹ thuật in chuyển nhiệt có thể in không giới hạn màu sắc, in được các màu thời trang, nhũ, ánh kim, màu có độ bóng...
In trên chất liệu vải có 2 kỹ thuật in cơ bản là in lụa thủ công và in bằng máy kỹ thuật số,

>>> Click ngay để xem thêm tại bài viết về Các kiểu in áo đồng phục phổ biến
Lưu ý: Hình in thể hiện màu sắc rất trung thực trên nền vải sáng, đối với các trường hợp in mực sáng trên vải tối màu, màu mực in có thể bị lệch do có sự tác động của màu nền vải (hiệu ứng hình in, thêu lên mỗi nền vải là khác nhau)
– THÊU ÁO ĐỒNG PHỤC:
Dùng chỉ thêu trực tiếp từ file gốc trên máy tính, độ nét, độ bền cao, màu sắc phụ thuộc vào màu chỉ thêu.

thêu áo đồng phục
>> Xem thêm: Công nghệ thêu áo đồng phục vi tính
Hình thêu đòi hỏi các chi tiết phải có độ dày nhất định, thêu đẹp nhất đối với các họa tiết nét thẳng, vuông góc, hình khối. Đối với các hình có nhiều nét cong hoặc mềm mại, sử dụng thêu khó đạt được độ thẩm mỹ.
CHỌN IN HAY THÊU ĐỒNG PHỤC PHỤ THUỘC VÀO CHẤT LIỆU VẢI MAY ĐỒNG PHỤC!
✓ Các chất liệu thun mõng như thun thể thao chẳng hạn, nếu thêu hình có kích thước lớn dể gây cộm áo cho người mặc, ảnh hưởng đến vận động, làm nhăn áo hoặc biến dạng áo. Đối với các loại vải mỏng hoặc hình in lớn, phương án in chuyển nhiệt với mực in thấm vào vải được ưa chuộng hơn cả.
✓ Một số chất liệu có màu tối thường dẫn đến tình trạng in sai màu do màu của nền vải tác động lên màu mực in, trong trường hợp này, phương án thêu là phù hợp nhất.
CHỌN IN HAY THÊU DỰA TRÊN ĐỘ PHỨC TẠP CỦA LOGO, HÌNH IN THÊU

thêu áo đồng phục
✓ Đối với LOGO, hình phức tạp hoặc nhiều màu sắc thì khuyến cáo nên chọn in để có độ nét cao nhất. Các đoạn text mỏng hoặc nhỏ khó thêu sắc nét.
✓ Số lượng màu sắc quá nhiều và các màu chuyển tông màu ( gradient ) cũng không thể thêu được.
CHỌN IN HAY THÊU PHỤ THUỘC VÀO KÍCH THƯỚC HÌNH CẦN IN-THÊU

thêu logo áo đồng phục

✓ Thêu: Hình có kích thước vừa phải, icon logo trước ngực
✓ In: Hình lớn, chữ, slogan, tên công ty sau lưng
SO SÁNH ĐỘ BỀN VÀ GIÁ THÀNH GIỮA IN & THÊU
✓ Giá thành của in và thêu tương đương nhau đối với các hình có kích thước nhỏ, hình lớn hơn thì chi phí thêu sẽ tăng cao hơn in.
✓ Độ bền của thêu nhỉnh hơn một chút so với in, một đặc tính khác của thêu là thêu có thể chịu được nhiệt độ khi ủi trực tiếp. Đối với các hình in dạng cao su thì không làm được điều này.

in áo đồng phục
Nếu bạn còn băn khoăn về việc lựa chọn in hay thêu áo đồng phục sau khi đọc bài viết này, hãy lien hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên của Đồng phục Zeta Miền Bắc sẽ tư vấn để chắc chắn rằng bạn sẽ chọn được phương án in thêu tốt nhất cho đồng phục của doanh nghiệp, công ty mình.

 

Viết bình luận