Tin tức mới

Tìm hiểu 8 kiểu cổ áo sơ mi công sở phổ biến!

Thời trang nam giới không đa dạng như nữ giới, nhưng cũng chính vì vậy mà mỗi chi tiết nhỏ trên trang phục nam giới lại có thể tạo nên sự khách biệt. Đối với áo sơ mi nam thì chiếc cổ áo sơ mi chính là chi tiết quan trọng nhất tạo nên sự khác biệt đó. Nó chính là yếu tố then chốt giúp bạn lựa chọn được áo sơ mi công sở phù hợp với hình dáng khuôn mặt mình và nếu biết cách sử dụng thì cổ áo sơ mi mang lại một số hiệu quả rất tốt  đối với phong cách của các đấng mày râu. 

Đồng phục Zeta Miền Bắc tin rằng có một sự pha trộn của phong cách cổ áo. Từ hình dáng lá cổ đến khoảng cách giữa 2 lá cổ.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và lựa chọn loại cổ áo phù hợp nhất cho nhu cầu may đồng phục sơ mi công sở của bạn nhé. Bạn thích loại cổ áo sơ mi nào, chúng tôi đều có thể đem thiết kế đó đến cho bạn. 

1. Sơ mi cổ Đức với chân cổ cao

kiểu cổ áo sơ mi nam

Là kiểu cổ áo rất phù hợp khi may đồng phục sơ mi công sở. Chân cổ áo cao hơn tạo dáng đứng. Với khoảng cách lớn giữa 2 lá cổ, kiểu cổ áo này cực kỳ linh hoạt, phù hợp mặc trong những bộ đồng phục vest công sở sang trọng, và phù hợp với mọi kích cỡ hay kiểu nút thắt cà vạt.

>>> Xem thêm 100+ mẫu đồng phục vest công sở đẹp!

2. Sơ mi với lá cổ cắt vát (Cutaway collar)

các loại cổ áo sơ mi nam

Là kiểu cổ áo sơ mi rất độc đáo, cá tính, sử dụng linh hoạt với nhiều loại quần, không chỉ phù hợp với quần âu công sở, kiểu dáng sơ mi trẻ trung này còn rất thích hợp khi diện chung cùng quần Kaki hay Jeans.

>>> Xem thêm 100+ mẫu đồng phục quần âu công sở đẹp!

3. Sơ mi cổ Đức truyền thống:

tìm hiểu các loại cổ áo sơ mi nam phổ biến

Cổ áo truyền thống, và là kiểu cổ áo được lựa chọn nhiều nhất khi may đồng phục sơ mi công sở. Khoảng cách giữa 2 lá cổ tới tâm cổ áo hẹp hơn, khi được đóng nút áo trên cùng, sẽ tạo dáng ôm khít cổ, phù hợp khi kết hợp cùng cà vạt. Kiểu sơ mi này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho đồng phục văn phòng, với phong cách giản dị và cổ điển dù bạn có mang cùng cà vạt hay không.

Nói cách khác sơ mi công sở cổ đức mang tính ứng dụng cao. tiện dụng, hữu ích với người dùng, đó cũng chính là lý do sơ mi công sở cổ đức phổ biến và được nhiều người chấp nhận.

>>> Xem thêm 100+ mẫu áo đồng phục sơ mi nam công sở đẹp!

4. Cổ áo sơ mi cài nút, dành cho dân hay thắt cravat

8 loại cổ áo sơ mi phổ biến                                       

 Cổ áo sơ mi cài nút với lá cổ ngắn trẻ trung

lá cổ sơ mi cài nút                                                                Sơ mi cổ đức cài nút

Tên như ứng dụng, loại cổ áo có cài nút có hai khuy áo để cài nút trên lá cổ. Với những đấng mày râu hay mang ca vát thì tác dụng của 2 nút cài trên lá cổ rất dễ hiểu. Đối với các loại cổ áo không có khuy cài, thì khoảng cách giữa hai lá cổ mặc một thời gian sẽ rộng ra rất nhiều và đến lúc đó không thể mặc với cravat hay suit được nữa. Khi có nút thì cổ áo sẽ được có tác dụng cố định lại và lúc nào cũng dựng thẳng lên, phù hợp khi cần mặc kết hợp với cravat hay suit. Và khi bạn không mang cravat thì chiếc cổ áo được cài lại giúp trông sắc nét hơn.

5. Cổ áo rộng:

Kiểu cổ sơ mi công sở này hiện đang dần trở nên phổ biến. Đối với loại này, khoảng cách giữa hai lá cổ luôn tạo thành một góc lớn hơn 90 độ. Kiếu lá cổ này ngắn tạo cảm giác trẻ trung, năng động.

Nếu bạn sở hữu mặt dài, thon gọn, hay nói nôm na là mặt trái xoan (oval) ấy thì dùng kiểu này sẽ tạo cảm giác nhìn gương mặt trông đỡ dài hơn. Đàn ông mặt tròn, bầu bĩnh không nên dùng kiểu này.

6. Cổ Đức dáng đứng:

cổ đức dáng đứng

Mang phong cách casual - giản dị, đứng đắn. Một sự lựa chọn hợp lý, đơn giản cho sự thoải mái giản dị.

7. Sơ mi cổ tàu:

sơ mi  công sở cổ tàu đẹp

Hay thường được gọi là "Cổ áo Mandarin" hoặc "Cổ áo Nehru", đây là một trong những cổ áo mới trong các thiết kế đồng phục sơ mi công sở. Đơn giản của cổ áo này chỉ có chân cổ mà không có là cổ. Đây là một kiểu cổ áo khá linh hoạt. Nếu được kết hợp với một chiếc áo khoác, nó sẽ mang đến một cái nhìn mới lạ.

8. Sơ mi cổ bo góc:

 Sơ mi kiểu lá cổ bo góc, phù hợp may đồng phục phục vụ cho các quán rượu, bar

Kiểu cổ áo cổ điển từ thế kỷ 20, nhưng thường được sử dụng trong các câu lạc bộ. Bạn đừng nghĩ là nó nữ tính, mà trái lại nó mang phong cách khá trẻ trung, loại cổ áo sơ mi này phù hợp để may đồng phục tại các quán bar.

 

Hi vọng những giới thiệu về các phong cách khác nhau của cổ áo sơ mi sẽ giúp bạn có những lựa chọn phù hợp khi đặt may đồng phục sơ mi công sở, sơ mi văn phòng.

>>> Click ngay để xem chi tiết sản phẩm sơ mi công sở nam đẹp tại Đồng phục Zeta Miền Bắc

>>> Những thiết kế đồng phục công sở đẹp không nên bỏ lỡ!

Chúc các bạn lựa chọn cho mình kiểu sơ mi công sở đẹp! Nếu bạn có nhu cầu may đồng phục công sở nhưng vẫn còn băn khoăn về kiểu dáng, chất liệu, giá cả hãy liên hệ với chúng tôi - Đồng phục Zeta Miền Bắc theo hotline 096 151 3000 hoặc để lại thông tin liên hệ và yêu cầu qua chatbox, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn, thiết kế miễn phí.

>>> Xem thêm bài Gợi ý 4 kiểu cổ tay áo sơ mi công sở!

Viết bình luận