Tin tức mới

Xưởng May Áo Đồng Phục Bếp tại Hà Nội và những điều cần phải biết!

Bạn đã bao giờ suy nghĩ qua yếu tố chủ chốt để hoạt động của nhà hàng đạt hiệu quả cao chính là hình ảnh, thương hiệu, sự chuyên nghiệp từ các cá thể trong một tập thể? Với yếu tố đó thì đồng phục ngày càng một phổ biến và quan trọng trong các dịch vụ nhà hàng. Để có bộ cánh đẹp sang trọng thì những thông tin về xưởng may áo đồng phục bếp tại khu vực Hà Nội đáng để ta tìm hiểu, có lẽ bài viết dưới đây sẽ là cơ hội để chúng ta có thêm nguồn kiến thức, thông tin đáng tin cậy.

Xem ngay>>>Review +4 kiểu đồng phục bếp bánh đánh gục các gian hàng trên toàn quốc

1/ Xưởng may áo đồng phục Bếp tại Hà Nội và những điều cần phải biết!

Đã gọi là xưởng may thì tất nhiên phải có địa điểm cụ thể trên địa bàn Hà Nội, nếu có thời gian chúng ta nên đến thẳng xưởng may hoặc địa chỉ văn phòng giao dịch để làm việc trực tiếp về các quy trình may đồng phục cũng như giá cả.

Xưởng may đạt tiêu chuẩn đầu tiên phải có các loại máy móc hiện đại để sản xuất. Một xưởng chuyên nghiệp phải có các tổ may rõ ràng, phân công trách nhiệm của từng tổ. Mỗi tổ đảm nhiệm một khâu trong quy trình may. Vậy quy trình sản xuất đồng phục bếp gồm những bước cơ bản nào.

Bước 1: Thiết kế rập trong may mặc

Thiết kế rập là bước phải thực hiện đầu tiên để tạo ra bản gốc của trang phục đó. Dựa vào rập hình ảnh, xưởng sẽ tiến hành sản xuất các sản phẩm với nhiều số size khác nhau để phục vụ cho mọi khách hàng. 

Có 2 loại thiết kế rập:

- Rập tay

Là phương pháp truyền thống, người thợ sẽ sử dụng thước, kéo, bút, giấy cứng và công thức chuẩn để phác họa ra bản mẫu gốc dựa vào form châu Âu, châu Á, hay Việt Nam.

- Rập máy

Sử dụng các phần mềm chuyên dụng cho ngành may như: Gerber, Optitex, … với ưu điểm là tiết kiệm công sức và thời gian, cho phép người dùng tùy chỉnh size và chạy sơ đồ.

công đoạn ra mẫu dập tay

 

Bước 2: Trải vải và cắt tạo sản phẩm

Khi hoàn thành xong rập, người thợ sẽ dựa vào sơ đồ này để biến một tấm vải “sống” trở thành những sản phẩm thời trang như váy, áo, quần, … 

Công đoạn này có mục đích là biến nguyên liệu thô thành các tấm vải mảnh để chuẩn bị cho khâu may sản phẩm. Trong khâu này cần yêu cầu sự tập trung, khéo tay và cẩn thận vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm, vì:

- Sẽ loại bỏ tất cả bán thành phẩm bị lỗi 

- Cần đảm bảo đúng kỹ thuật của các bán thành phẩm gồm: thông số, kích cỡ, số lượng, …

- Tạo ra được các bán sản phẩm chuẩn để không làm mất thời gian cho giai đoạn sau.

Có 2 cách thực hiện để cắt vải thành bán thành phẩm là cắt vải bằng máy cắt công nghiệp và cắt vải cầm tay.

Hầu hết những người thợ ở khâu này đều có kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp hạn chế tình trạng cắt hư, cắt sai, cắt thiếu, … gây ảnh hưởng đến cả tiến trình công việc sản xuất. 

công đoạn cắt đồng phục

 

Bước 3: May thành sản phẩm hoàn thiện 

Bộ phận may sau khi những cách bán sản phẩm sẽ nhanh chóng ráp thành bộ trang phục hoàn chỉnh và tiến hành may. Vì có rất nhiều kiểu sản phẩm thời trang và chất liệu vải sử dụng nên sẽ có nhiều kiểu may đa dạng: 

- May vắt sổ

Kiểu may giống như móc xích, giống với cách may thông thường mà chúng ta thường làm. 

- Đường may móc xích kép

Tương tự như ở trên, kiểu may này được hình thành do một mũi kim kết hợp 1 mũi móc tạo thành đường móc xích bên dưới nguyên liệu. Cứ tiếp tục các mũi may tiếp theo tạo thành đường may hoàn chỉnh. Ưu điểm nổi bật của may móc xích kép là giúp sản phẩm có độ đàn hồi tốt hơn.

- Đường may móc xích đơn

Người thợ chỉ cần dùng mũi may 1 chỉ của kim để tạo ra đường vòng xích khóa chặt nhau phía bên dưới sản phẩm. Ưu điểm của nó là thời gian thực hiện nhanh, nhưng nhược điểm lớn là không bền, dễ tuột thường chỉ dùng để may đường chìm hoặc đính khuy áo, quần mà thôi. 

máy móc may đồng phục bếp

Bước 4: Là ủi sản phẩm 

Là một trong những khâu quan trọng phải có trong quy trình sản xuất hàng may mặc. Công đoạn này có tác dụng giúp cho sản phẩm thêm đẹp mắt, đạt chất lượng và được người tiêu dùng đánh giá cao.  

Vì là công đoạn quan trọng nên nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguyên liệu. Nếu làm không đúng sẽ làm biến chất nguyên liệu như co rút, đổi màu, cháy thành phẩm,.. . Làm giảm đi chất lượng của sản phẩm.

Một số phương pháp ủi, ép thường được sử dụng phổ biến:

- Ủi thiết kế: Tạo hình sản phẩm bằng cách kéo dãn, uốn, nén kép giúp tạo ra độ phồng tại những vị trí nhất định trên trang phục.

– Ủi phẳng: Loại bỏ những hình dạng không đúng trên bề mặt và giảm các nếp nhăn trở nên thẳng mịn.

– Ủi sau khi may xong.

– Ủi ngay sau khi cắt thành bán thành phẩm.

–  Ủi để tạo kiểu dáng sau cùng của thành phẩm.

giai đoạn là ủi đồng phục

Bước 5: Kiểm tra chất lượng thành phẩm tổng thể

Đây là công đoạn cuối cùng để kiểm tra xem sản phẩm đó có đạt tiêu chuẩn để xuất ra thị trường hay giao đến tay khách hàng hay không.

Các phương pháp kiểm định:

Theo giai đoạn

- Kiểm tra các bán thành phẩm ngay sau khi cắt.

- Kiểm tra các thành phẩm ngay sau công đoạn may.

Theo địa điểm

- Kiểm tra cố định mọi chi tiết sản phẩm để để xác định chất lượng.

- Kiểm tra đột xuất trong từng khâu làm việc để tăng hiệu quả sản xuất cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. 

-Kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện ra các nguyên nhận sai để sửa chữa nhanh chóng. 

kiểm tra chất lượng thành phẩm

Bước 6: Quản lý sản xuất may mặc

Quản lý sản xuất may mặc sẽ đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng, số lượng cũng như tiến độ làm việc trong từng khâu. Quy trình làm việc của một nhân viên quản lý sẽ diễn ra như sau: 

– Tiếp nhận các đơn hàng từ bộ phận kinh doanh và bắt đầu lập trình trình sản xuất.

– Ước lượng về ngân sách và thời gian sản xuất. Đảm bảo tình trạng hàng hóa diễn ra đúng theo như ước tính ban đầu.

– Lập báo cáo trong quá trình sản xuất.

– Phân công từng công việc cho các bộ phận sản xuất cấp dưới.

– Lên kế hoạch điều phối, chọn mua nguyên liệu, vật tư phù hợp.

– Kiểm định, khắc phục lỗi và đánh giá sản phẩm trước khi giao đến tay khách hàng.

Nếu công ty, đơn vị bạn đang có nhu cầu may áo đồng phục công ty, hãy đến với xưởng may áo đồng phục bếp công ty Zeta Miền Bắc. Chúng tôi với phong cách làm việc nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao luôn phấn đấu phục vụ tốt nhất, mang niềm tin đến cho mọi khách hàng. Chúng tôi rất vui mừng khi được góp phần nào đó vào thành công của công ty bạn.

 

 

Viết bình luận