Tin tức mới

Quần áo kho lạnh là gì? Quần áo kho lạnh cần có mấy lớp?

Quần áo kho lạnh là gì? Quần áo kho lạnh cần có mấy lớp?

Quần áo kho lạnh Áo kho lạnh dùng ở nơi lưu trữ vào bảo quản hàng nông lâm thủy sản tốt nhất. Tuy nhiên điều kiện làm việc của công nhân là vô cùng khắc nghiệt. Sức khỏe của người lao động là vốn quý của doanh nghiệp. Nên tìm hiểu Quần áo kho lạnh cần có mấy lớp là điều cần thiết! hãy cùng đồng phục Zeta Miền Bắc giải đáp nhé!

 

quần áo kho lạnh

Quần áo kho lạnh với khả năng giữ ấm tốt, chịu được nhiệt độ -25*C

 

Quần áo kho lạnh là gì?

 

Áo kho lạnh loại 5 lớp là một loại sản phẩm bảo hộ lao động dùng để giữ ấm cho cơ thể khi làm việc trong các kho chứa hàng hóa có nhiệt độ rất thấp, thường từ -25 độ C đến -40 độ C. Loại áo này được cấu tạo bởi 5 lớp vải khác nhau, bao gồm:

- Lớp ngoài cùng: là vải dù hoặc vải kaki, có khả năng chống thấm nước, chống bụi bẩn và chống tĩnh điện.

- Lớp thứ hai và thứ tư: là vải bông, có tác dụng cách nhiệt và giữ nhiệt cho cơ thể.

- Lớp thứ ba và thứ năm: là vải lông cừu, có khả năng giữ ấm cao và thoáng khí tốt.

- Lớp lót: là vải nỷ hoặc vải cotton mềm mại, có tác dụng bảo vệ da và tăng sự thoải mái khi mặc.

Áo kho lạnh loại 5 lớp thường có thiết kế kín đáo, có mũ trùm đầu, kín tai, khóa kéo chắc chắn và túi xách tiện dụng. Màu sắc của sản phẩm thường là các màu tối như xanh đen, xanh rêu, đen hoặc ghi để tạo cảm giác ấm áp hơn.

 

Một số bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

 

Tại sao nên sử dụng quần áo kho lạnh

 

Quần áo kho lạnh là một trang thiết bị quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động khi làm việc trong môi trường lạnh. Một số vai trò của quần áo kho lạnh có thể kể đến như:

  - Hạ thân nhiệt: xảy ra khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống dưới 35 độ C, có thể gây suy yếu hệ miễn dịch, suy nội tạng và tử vong.

- Đông kết các bộ phận cơ thể: xảy ra khi máu không tuần hoàn tới các bộ phận như ngón tay, ngón chân, tai hoặc mũi, có thể gây tổn thương da, hoại tử và phải cắt bỏ.

- Đau tim: xảy ra khi nhiệt độ quá thấp làm dày máu và gây tăng huyết áp, có thể gây ra nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

- Cúm: xảy ra khi hệ thống hô hấp bị kích thích bởi không khí lạnh, có thể gây ra viêm phổi hoặc viêm xoang.

Để phòng ngừa những rủi ro trên, người lao động cần sử dụng sản phẩm bảo hộ để giữ ấm cho cơ thể. Áo kho lạnh loại 5 lớp có những ưu điểm sau:

- Giúp duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định và ngăn ngừa hạ thân nhiệt.

- Giúp bảo vệ các bộ phận cơ thể khỏi bị đông kết và tổn thương do nhiệt độ quá thấp.

- Giúp giảm nguy cơ đau tim do nhiệt độ lạnh gây ra.

- Giúp giảm kích ứng hô hấp và ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp do cúm gây ra.

Chính vì vậy, người lao động cần phải sử dụng quần áo kho lạnh đúng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân.

áo khoác kho lạnh

Quần áo kho lạnh đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động

 

Quần áo kho lạnh cần đảm bảo những tiêu chí nào?

 

Quần áo bảo hộ kho lạnh cần đảm bảo một số yêu cầu quan trọng để bảo vệ người mặc khỏi tác động của thời tiết lạnh và đảm bảo an toàn trong môi trường làm việc. Dưới đây là những yêu cầu chính mà quần áo bảo hộ kho lạnh cần đáp ứng:

  • Cách nhiệt: Quần áo cần có khả năng cách nhiệt để giữ ấm cho cơ thể bằng cách ngăn tác động của lạnh từ môi trường xâm nhập vào. Vật liệu cách nhiệt như thinsulate và lớp lót cách nhiệt giúp duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định.

  • Chống gió: Quần áo bảo hộ kho lạnh cần có tính năng cách gió để ngăn không khí lạnh thổi qua và làm người mặc cảm lạnh. Vải chống gió và thiết kế khóa kéo, dây kéo và dây rút giúp ngăn tác động của gió thường được áp dụng nhất.

  • Chống nước: Quần áo cần có khả năng chống nước để bảo vệ khỏi ẩm ướt và nguy cơ lạnh chảy.

  • Thoáng khí: Quần áo bảo hộ kho lạnh cần có tính năng thoáng khí để ngăn ngừa mồ hôi và độ ẩm tích tụ bên trong. Điều này giúp duy trì sự thoải mái và tránh cảm giác ẩm ướt.

  • Tính linh hoạt và thoải mái khi mặc: Dù dày dặn nhưng quần áo kho lạnh cần thiết kế để cho phép người mặc di chuyển dễ dàng và thoải mái trong các hoạt động. 

  • Phản quang: Đặc biệt khi làm việc ngoài trời trong điều kiện ánh sáng yếu, quần áo bảo hộ kho lạnh nên có phản quang để tăng khả năng nhận biết và an toàn.

  • Bảo vệ da: Quần áo cần có lớp lót mềm mại và không gây kích ứng để bảo vệ da khỏi việc bị cọ xát hoặc tổn thương do môi trường lạnh.

  • Khả năng tương thích với các thiết bị bảo hộ khác: Quần áo bảo hộ cần phải có khả năng tương thích với các thiết bị bảo hộ khác như găng tay, mũ bảo hộ, kính bảo hộ và các thiết bị an toàn khác.

Tóm lại, quần áo bảo hộ kho lạnh cần đáp ứng các yêu cầu về cách nhiệt, chống gió, chống nước, thoáng khí, tính linh hoạt và tính an toàn để đảm bảo sự bảo vệ tốt nhất cho người mặc trong môi trường lạnh.

Với những tính năng bảo hộ vượt trội, quần áo kho lạnh là trang phục bảo hộ quan trọng của bất cứ công nhân nào làm việc trong môi trường kho lạnh như nhiệt độ thấp, độ ẩm cao… Hy vọng rằng những thông tin trên đây từ Đồng phục Bốn Mùa đã giải đáp tất cả băn khoăn của bạn về quần áo kho lạnh!

Một số bài viết liên quan có thể bạn quan tâm:

Viết bình luận