Tin tức mới

Vì sao nên chọn Quần áo bảo hộ liền thân? ưu điểm của quần áo bảo hộ liền thân là gì?

Vì sao nên chọn Quần áo bảo hộ liền thân? ưu điểm của quần áo bảo hộ liền thân là gì

Quần áo bảo hộ liền quần là loại đồ bảo hộ chuyên biệt, thường được sử dụng trong các môi trường phòng sạch, dầu khí, vận tải biển và đóng tàu, hay các garra và show room ô tô. Vậy bộ quần áo bảo hộ liền thân có đặc điểm gì, chức năng và phân loại thế nào? Cùng Đồng phục Zeta Miền Bắc tìm hiểu qua các ưu điểm của nó dưới đây!

Quần áo bảo hộ liền thân là gì? Đặc điểm như thế nào?

Quần áo bảo hộ lao động (Protective Clothing) nói chung và quần áo bảo hộ liền thân nói riêng là loại trang phục được thiết kế đặc biệt. Nhằm giúp bảo vệ người lao động khỏi những tác động tiêu cực được tạo ra bởi các môi trường làm việc khắc nghiệt và nguy hiểm. Chẳng hạn như các môi trường nhà máy hóa chất/ nhiệt, công trường, nhà xưởng; các vị trí nhân viên kỹ sư, công nhân, nhân viên bảo trì, chuyên viên kỹ thuật, điều hành sản xuất…

quần áo bảo hộ liền thân

Quần áo bảo hộ liền thân với tính năng an toàn

Ưu điểm đặc thù của áo bảo hộ liền quần thường bao gồm:

 •  Áo liền quần bảo hộ đa phần được thiết kế với phần dây thun ở phần thắt lưng để ôm sát cơ thể, ngoài ra cổ tay và cổ chân cũng được thiết kế chun

 • Quần áo bảo hộ liền thân hầu hết sẽ được thiết kế đơn giản, gọn gàng. Nhưng vẫn đảm bảo form rộng rãi, thoáng mát để dễ dàng vận động. Cụ thể

 • Chất liệu vải để may quần áo bảo hộ liền thân bao gồm các loại vải như Kaki Pangrim Hàn Quốc, Kaki Cotton, hay Cotton 100%, Jean….  

 • Phần ngực áo sẽ được thiết kế khóa kéo che khóa với túi ngực hộp hoặc ốp tạo điểm nhấn

 • Cổ áo thường dùng cổ bẻ, nên trong lúc sử dụng dễ dàng ko bị bí cổ, dễ thoát khí

 • Về mật độ chỉ may cần phải đủ chắc chắn, quan trọng nhất là tại vị trí phải chịu lực nhiều. Có thể gắn thêm dải phản quang tùy vào điều kiện làm việc; nhất là các môi trường thiếu ánh sáng hoặc không gian quá rộng lớn..

Một số tác dụng của quần áo bảo hộ liền thân

Quần áo bảo hộ liền thân thường được dùng trong môi trường phòng sạch, dầu khí, vận tải biển và đóng tàu. Nó giúp đảm bảo sự an toàn cho người lao động tránh khỏi những vết bẩn, hóa chất độc hại. Đồng thời, hạn chế những tai nạn nghề nghiệp không mong muốn. Với thiết kế đặc biệt kết hợp cùng chất liệu vải may phù hợp, công dụng của bộ đồ bảo hộ áo liền quần được thể hiện như sau:

 • Đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho công nhân, người lao động tránh các tác động từ bên ngoài: bụi bẩn, ánh nắng mặt trời, hóa chất, dầu mỡ…

 • Thiết kế phần dây thun bó sát vào cơ thể (phần bụng) đảm bảo form dáng cho người mặc. Đồng thời, giúp họ có thể hoạt động, di chuyển một cách linh hoạt hơn.

 • Tạo cảm giác thoải mái, có khả năng chống thấm tốt.

 • Với bộ trang phục bảo hộ liền quần có thiết kế thêm các dải phản quang để những người lao động dễ dàng nhận ra nhau trong trường hợp thiếu sáng.

 • Ngoài ra, áo liền quần bảo hộ này còn được dùng trong ngành lắp ráp ô tô, phun sơn, trong các phòng sạch: các phòng nghiên cứu, làm thí nghiệm, sản xuất dược phẩm, sản xuất chất bán dẫn…).

 

đồng phục bảo hộ liền thân

Quần áo bảo hộ liền thân có tác dụng bảo vệ toàn thân

 

Phâm loại may quần áo bảo hộ lao động liền thân

Có rất nhiều cách phân loại quần áo bảo hộ lao động hiện nay như kiểu dáng, chất liệu, đặc điểm đặc trưng nhận dạng… hoặc theo ngành nghề.

Nếu phân loại theo ngành nghề, quần áo bảo hộ lao động liền quần sẽ có các loại như sau: quần áo bảo hộ lao động cơ khí, quần áo bảo hộ đóng tàu, quần áo bảo hộ sửa chữa, quần áo bảo hộ phòng sạch, chống dịch…

Phân loại theo kiểu dáng cũng rất thông dụng như quần áo bảo hộ liền quần tay dài, quần áo bảo hộ liền thân dạng yếm…

Còn nếu phân loại theo đặc điểm phản quang, ta sẽ có hai loại: Áo bảo hộ liền quần có phản quang, Áo bảo hộ liền quần không có phản quang.

áo quần bảo hộ liền thân

Thiết kế đặc biệt trên bộ áo liền quần bảo hộ

 

Bài viết tuy ngắn gọn nhưng rất xúc tích, mang lại nhiều giá trị cần biết về qâần áo bảo hộ liền thân cũng như các kiểu dáng của trang phục bảo hộ này.

Nếu bạn đang có nhu cầu may quần áo bảo hộ liền quần hay quần yếm liền thân đừng ngần ngại hãy liên hệ với Đồng Phục Zeta Miền Bắc. Chúng tôi với đội ngũ giàu kinh nghiệm sẽ đưa tới bạn mẫu mã đẹp nhất chất lượng tốt giá cạnh tranh nhất! Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua hotline: 096 1513 000 nhé.

Viết bình luận